# ข้อความ iPhone ของคุณถูกส่งต่อไปที่อื่นหรือไม่ วิธีตรวจสอบ

> ตรวจสอบการส่งต่อข้อความบน iPhone ของคุณ: การทำงานอัตโนมัติในคำสั่งลัด “การส่งต่อข้อความ” และอุปกรณ์ในบัญชี Apple ของคุณ รวมถึงวิธีหยุดแต่ละอย่าง

ทบทวนล่าสุด: 2026-10-12
หน้า HTML ต้นฉบับ: https://www.fwrdsms.com/th/are-my-iphone-texts-being-forwarded

## คำตอบสั้นๆ

ตรวจสอบสามจุดบน iPhone ของคุณ: การทำงานอัตโนมัติในคำสั่งลัด “การส่งต่อข้อความ” ในการตั้งค่า และอุปกรณ์ที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Apple ของคุณ ปิดหรือลบทุกอย่างที่คุณไม่รู้จัก “การตรวจสอบด้านความปลอดภัย” ของ Apple ใน การตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ตรวจสอบได้ในที่เดียวว่าใครเข้าถึงอุปกรณ์และบัญชีของคุณได้

Fwrd มีให้ดาวน์โหลดบน App Store ติดตั้ง: https://apps.apple.com/app/apple-store/id6759069713?pt=128544281&ct=th-site-other&mt=8
ต้องใช้ iPhone ที่ใช้ iOS 26.0 ขึ้นไป

## 1. ดูการทำงานอัตโนมัติในคำสั่งลัดของคุณ

แอปอ่านข้อความของคุณเองไม่ได้ การส่งต่อทุกข้อความใหม่ต้องใช้การทำงานอัตโนมัติข้อความในคำสั่งลัด ซึ่งต้องมีคนตั้งค่าบน iPhone ที่ปลดล็อคอยู่

บน iOS 27 เปิดแอปคำสั่งลัด แตะ “คลัง” แล้ว “การทำงานอัตโนมัติ” บน iOS 26 เปิดแท็บ “การทำงานอัตโนมัติ” ดูการทำงานอัตโนมัติที่ขึ้นต้นด้วย “เมื่อฉันได้รับข้อความ” หรือ “เมื่อมีข้อความเข้ามา” แล้วดูว่าทำอะไรต่อ: “ส่งข้อความ”, “ส่งอีเมล”, การทำงานส่งต่อของแอป หรืออะไรก็ตามที่ส่งไปยังที่อยู่เว็บ

ถ้าคุณไม่ได้สร้างไว้ ให้ปิดหรือลบทิ้ง

## 2. ตรวจสอบ “การส่งต่อข้อความ”

“การส่งต่อข้อความ” ของ Apple ช่วยให้ Mac หรือ iPad ที่ใช้บัญชี Apple เดียวกันแสดงข้อความของ iPhone ได้ เปิดการตั้งค่า แตะแอป แตะข้อความ แล้วแตะ “การส่งต่อข้อความ” จากนั้นปิดอุปกรณ์ทุกเครื่องที่ไม่ใช่ของคุณ

## 3. ตรวจสอบอุปกรณ์ในบัญชี Apple ของคุณ

ด้วย “ข้อความบน iCloud” อุปกรณ์ทุกเครื่องที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Apple ของคุณจะแสดงข้อความของคุณได้ เปิดการตั้งค่า แตะชื่อของคุณ แล้วเลื่อนไปที่รายการอุปกรณ์ ลบอุปกรณ์ที่คุณไม่รู้จัก แล้วเปลี่ยนรหัสผ่านบัญชี Apple ของคุณ

## ถ้าคุณคิดว่ามีคนเข้าถึงได้

- เปิดการตั้งค่า > ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย แล้วใช้ “การตรวจสอบด้านความปลอดภัย” จะแสดงว่าคุณแชร์กับใครและอุปกรณ์เครื่องไหนลงชื่อเข้าใช้อยู่ และหยุดการแชร์ทั้งหมดได้ในครั้งเดียว
- เปลี่ยนรหัสของ iPhone เพราะการตั้งค่าการทำงานอัตโนมัติต้องปลดล็อค iPhone ไว้
- ถ้าคุณกังวลเรื่องความปลอดภัยของตัวเอง “Personal Safety User Guide” ของ Apple อธิบายทุกขั้นตอน และองค์กรช่วยเหลือในพื้นที่ของคุณก็ช่วยได้

## Fwrd อยู่ตรงไหนในขั้นตอนนี้

Fwrd เป็นแอปสำหรับส่งต่อข้อความของคุณเองไปยังที่ที่คุณเลือก เช่น Slack หรืออีเมลของคุณ แอปทำงานจากการทำงานอัตโนมัติของคำสั่งลัดบน iPhone เครื่องนั้นเท่านั้น จึงปรากฏอยู่ในการตรวจสอบด้านบน แอปไม่มีบัญชีและไม่มีการเข้าสู่ระบบบนเว็บไซต์ จึงไม่มีใครเปิดใช้ หรืออ่านข้อความผ่าน Fwrd จากที่อื่นได้

หากต้องการให้ Fwrd หยุดส่งต่อ ให้ลบการทำงานอัตโนมัติในแอปคำสั่งลัด และลบปลายทางในแอป Fwrd

## แผนฟรีและราคา

ส่งต่อฟรี 15 ครั้งต่อเดือนปฏิทิน ไม่ต้องสมัครสมาชิกแบบเสียเงินหรือมีบัญชี Fwrd Fwrd Pro ยกเลิกขีดจำกัดรายเดือน อนุญาตเงื่อนไขฟิลเตอร์มากกว่าหนึ่งข้อต่อปลายทาง และเพิ่มรายการ “Never Forward” ซึ่งเป็นคำที่จะถูกข้ามเสมอ แผนรายปีมีช่วงทดลองใช้ฟรีสำหรับผู้มีสิทธิ์ จากนั้นต่ออายุทุกปีจนกว่าจะยกเลิก แอปจะแสดงราคาก่อนที่คุณจะชำระเงิน

## คำถามเกี่ยวกับข้อความที่ถูกส่งต่อ

### มีคนส่งต่อข้อความของฉันได้ไหมโดยไม่ต้องแตะ iPhone ของฉัน

ไม่ได้ด้วยการทำงานอัตโนมัติในแอปคำสั่งลัด เพราะต้องตั้งค่าบน iPhone ที่ปลดล็อคอยู่ แต่ใครก็ตามที่ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Apple ของคุณบนอุปกรณ์เครื่องอื่นอาจเห็นข้อความของคุณผ่าน “ข้อความบน iCloud” จึงควรดูรายการอุปกรณ์และเปลี่ยนรหัสผ่าน

### ฉันจะสังเกตเห็นไหมถ้าข้อความของฉันกำลังถูกส่งต่ออยู่

ไม่เสมอไป การทำงานอัตโนมัติตั้งให้สั่งทำงานโดยไม่ต้องถามได้ จึงอาจไม่แสดงอะไรเมื่อมีข้อความเข้ามา วิธีที่เชื่อถือได้คือดูรายการการทำงานอัตโนมัติและอุปกรณ์ของคุณ

### ผู้ให้บริการมือถือส่งต่อข้อความของฉันให้ได้ไหม

การส่งต่อของผู้ให้บริการมักใช้กับสายโทร ไม่ใช่ข้อความ และตั้งค่าในบัญชีผู้ให้บริการหรือการตั้งค่าโทรศัพท์ ถ้าไม่แน่ใจ ให้ถามผู้ให้บริการว่าเปิดการส่งต่ออะไรไว้ในเบอร์ของคุณ

### ใช้ Fwrd อ่านข้อความของคนอื่นจากระยะไกลได้ไหม

ไม่ Fwrd ไม่มีบัญชี ไม่มีเซิร์ฟเวอร์ และไม่มีการเข้าถึงจากระยะไกล Fwrd ส่งต่อข้อความจาก iPhone ที่ติดตั้งแอปไว้เท่านั้น ผ่านการทำงานอัตโนมัติที่สร้างบน iPhone เครื่องนั้น ไปยังปลายทางที่ตั้งค่าบน iPhone เครื่องนั้น

### หยุดการส่งต่อทั้งหมดบน iPhone ของฉันได้อย่างไร

ลบการทำงานอัตโนมัติข้อความทั้งหมดในคำสั่งลัด ปิด “การส่งต่อข้อความ” สำหรับทุกอุปกรณ์ใน การตั้งค่า > แอป > ข้อความ และลบอุปกรณ์ที่คุณไม่รู้จักออกจากบัญชี Apple ของคุณ จากนั้นเปลี่ยนรหัสผ่านบัญชี Apple ของคุณ

## ที่เกี่ยวข้อง

- [Fwrd จัดการข้อมูลของคุณอย่างไร](https://www.fwrdsms.com/privacy)
- [ทุกวิธีที่ iPhone ส่งต่อข้อความ](https://www.fwrdsms.com/th/iphone-sms-forwarding)
- [การทำงานอัตโนมัติข้อความหน้าตาเป็นอย่างไร](https://www.fwrdsms.com/th/guides/automation)
- [คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Fwrd](https://www.fwrdsms.com/th/faq)
